Thế giớiTin tức

Người chết vì nCoV ở Đức vượt 5.000

Đức ghi nhận thêm 2.352 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên hơn 148.000, trong đó 5.094 ca tử vong.

Viện Robert Koch (RKI), cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 2.352 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 148.046. Đây là ngày thứ ba liên tiếp ca nhiễm nCoV Đức tăng sau khi có dấu hiệu giảm nhẹ trước đó.

Đức cũng báo cáo thêm 215 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 5.094. Số ca tử vong một ngày trước đó là 281 ca.

Người dân tại khu mua sắm ở Cologne, Đức, hôm 22/4. Ảnh: Reuters.
Người dân tại khu mua sắm ở Cologne, Đức, hôm 22/4. Ảnh: Reuters.

Đức đang là vùng dịch lớn thứ năm thế giới, sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy và Pháp. Tuy nhiên, nước này vẫn được đánh giá là kiểm soát Covid-19 tốt hơn so với các nước phương Tây khác.

Thủ tướng Angela Merkel tuần trước tuyên bố nước Đức bước đầu thành công trong cuộc chiến chống Covid-19 và nới dần các biện pháp phong tỏa, song yêu cầu tiếp tục duy trì cách biệt cộng đồng đến 3/5. Merkel và thủ hiến 16 bang dự kiến họp lần tiếp theo vào 30/4 để đưa ra các biện pháp ứng phó tiếp theo.

Dù nới phong tỏa , người dân phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và khi đi mua sắm. Lệnh cấm tụ tập hơn hai người và yêu cầu duy trì khoảng cách tối thiểu 1,5 m tại nơi công cộng vẫn có hiệu lực.

Các quán bar, quán cà phê, rạp chiếu phim, trung tâm âm nhạc và các sự kiện tôn giáo chưa được phép hoạt động. Các sự kiện lớn cũng bị đình chỉ cho đến ngày 31/8. Hầu hết các bang sẽ cho học sinh quay lại trường ngày 4/5, trừ Bavaria, bang chịu ảnh hưởng nặng nhất của Covid-19.

Theo khảo sát hồi đầu tháng do mạng lưới truyền hình Đức ARD công bố đầu tháng này, 64% người dân hài lòng với các biện pháp kiểm soát dịch của bà Merkel.

210 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã xuất hiện Covid-19, khiến hơn 2,6 triệu người nhiễm, hơn 184.000 người chết. Mỹ và châu Âu hiện là những vùng dịch lớn nhất thế giới.

Mai Lâm (Theo Reuters) – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button