Công nghệ

Loạt Vsmart thế hệ ba rò rỉ từ Nga

5 smartphone thế hệ ba của VinSmart gồm Bee 3, Star 3, Joy 3+ Live 3 và Active 3 lộ diện trên trang web công nghệ 4pda của Nga. 

4pda sau đó bổ sung rằng, những thông tin này chưa phải chính thức, nhưng nhiều người nhận ra hai sản phẩm trong hình là Bee 3 và Active 3 trùng với những hình ảnh đã xuất hiện tại Việt Nam. Thậm chí mẫu điện thoại đầu tiên mang logo Vsmart và có camera pop-up là Active 3 còn xuất hiện trên website này gần một tuần trước khi được lan truyền trên mạng xã hội trong nước.

Một số mẫu điện thoại mang logo Vsmart, trong đó có sản phẩm giới chiếc Bee 3 vừa ra mắt tại Việt Nam. Ảnh: 4pda
Một số mẫu điện thoại mang logo Vsmart, trong đó có sản phẩm giới chiếc Bee 3 vừa ra mắt tại Việt Nam. Ảnh: 4pda

Theo 4pda, hãng điện thoại Việt Nam đang phát triển hệ điều hành VOS dành riêng cho thị trường Nga. “Hệ điều hành này có giao diện gần giống với Android gốc, nhưng sẽ được bổ sung thêm một số tính năng riêng”, 4pda viết. Bên cạnh đó, website này cũng tiết lộ, mẫu Vsmart Active 3 ngoài camera “thụt thò” còn được trang bị chip NFC phục vụ cho thanh toán di động.

Mẫu điện thoại được cho là Active 3 với camere pop-up. Ảnh: 4pda
Mẫu điện thoại được cho là Active 3 với camere pop-up. Ảnh: 4pda.

VinSmart hiện chưa bình luận gì về những hình ảnh này.

4pda được SimilarWeb xếp hạng là website về công nghệ lớn thứ ba tại Nga, trang này bắt đầu đưa tin về Vsmart từ tháng 10 năm nay, khi thương hiệu điện thoại của Việt Nam bắt đầu gia nhập thị trường này. Các mẫu máy Vsmart hiện đang phân phối tại Nga gồm Live, Joy 2+ Star và Bee. Nga cũng là thị trường xuất khẩu thứ ba của điện thoại Vsmart, sau Tây Ban Nha và Myanmar.

Sau một năm ra mắt, VinSmart đã có ba thế hệ smartphone, trong đó, Bee 3 là mẫu máy đầu tiên thuộc thế hệ thứ ba, ra mắt tại Việt Nam vào ngày 19/12 vừa qua. Không lâu sau đó, nhiều hình ảnh được cho là của Active 3 với camera pop-up cũng được lan truyền.

Ngoài phần cứng, các mẫu điện thoại Vsmart cũng liên tục được nâng cấp về phần mềm với nhiều tính năng mới. Phiên bản VOS 2.5 beta được bổ sung tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí Vmessage, tính năng Game Mode và thêm kho chủ đề/giao diện được nhiều người dùng thử đánh giá cao. 

Lưu Quý – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button