Công nghệ

6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020

Smart Watch năm nay sẽ có hiệu năng cao, thời lượng pin dài hơn và tiếp tục chú trọng chăm sóc sức khỏe.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Cải thiện tốc độ và thời lượng pin
Sau mỗi năm, các nhà sản xuất lại cải tiến công nghệ để thiết bị mới hoạt động mượt mà trong khoảng thời gian dài hơn. Ví dụ, trong năm 2019, Fibit đã nâng cấp thời lượng pin của Versa 2 thêm một ngày so với thế hệ đầu. Bên cạnh đó, Qualcomm quảng cáo về bộ vi xử lý Snapdragon Wear 3100 tiết kiệm năng lượng đáng kể. Vào năm 2020, người dùng sẽ tiếp tục chứng kiến tiến bộ mới của dòng thiết bị đeo thông minh, gồm phần cứng mạnh mẽ và khả năng hoạt động lâu hơn giữa các lần sạc. Ảnh: Cnet.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Bộ vi xử lý Snapdragon Wear mới
Thông tin chính thức về thế hệ vi xử lý Snapdragon tiếp theo dành cho thiết bị đeo thông minh vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo Android Central, Qualcomm dự định nâng cấp từ tiến trình 28 nm lỗi thời của Snapdragon Wear 3100 lên tiến trình 12 nm trên Snapdragon Wear 3300 vào năm 2020. Android Central đánh giá, Wear OS vốn là nền tảng có tiềm năng lớn nhưng chưa thể đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng, bởi hiệu năng hạn chế của Snapdragon Wear 3100 và thời lượng pin trung bình khoảng một ngày. 2020 có thể là năm đột phá đối với hệ điều hành sáu năm tuổi này nếu Qualcomm có thể cung cấp bộ vi xử lý tốt hơn. Ảnh: Techifie.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Chú trọng tập luyện và chăm sóc sức khỏe
Trong vài năm qua, công cụ theo dõi quá trình tập luyện và chăm sóc sức khỏe đã trở thành bộ tính năng cốt lõi trên tất cả thiết bị đeo thông minh. Vào năm 2020, các nhà sản xuất sẽ tiếp tục chú trọng vào lĩnh vực này. Fitbit là công ty dẫn đầu thị trường thiết bị đeo chăm sóc sức khỏe. Công ty cung cấp tính năng độc quyền như hướng dẫn tập luyện, kiểm soát từng giai đoạn của giấc ngủ (tính năng không có trên Apple Watch) hay truy cập dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu Fitbit Premium ra cuối năm 2019. Android Central cho rằng, sản phẩm của Fitbit ra mắt trong năm 2020 rất đáng chờ đợi, đặc biệt sau khi sáp nhập vào Google. Khi hoàn tất các thủ tục vào năm sau, Google có thể sẽ tích hợp công cụ tập luyện và chăm sóc sức khỏe của Fitbit trên hệ điều hành WearOS. Ảnh: Engadget.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Google Pixel Watch
Tin đồn về đồng hồ thông minh Pixel Watch tương thích tối đa với điện thoại Android và máy tính Chromebook đã xuất hiện nhiều năm. Google đã lên kế hoạch sản xuất Pixel Watch vào năm 2016, nhưng dự án bị hoãn bởi nhóm phát triển gặp nhiều vấn đề về hiệu năng, cũng như khả năng đồng bộ giữa các thiết bị. Android Central cho rằng thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD giữa Google và Fitbit có thể là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy Google tham gia thị trường thiết bị đeo và chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Android Central.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Apple Watch 6
Tháng 11/2019, nhà phân tích Ming Chi Kuo (TF International Securities) tiết lộ Apple đang sản xuất thế hệ Apple Watch thứ sáu tốc độ cao, nâng cấp khả năng chống nước và kết nối không dây. Tuy nhiên, Apple Watch 6 vẫn cần thêm điểm nhấn để thu hút người dùng như cảm biến nhịp tim (EKG) và thiết kế mới trên Apple Watch 4 hay “Always On Display” trên Apple Watch 5. MacRumors cho rằng, tính năng lớn tiếp theo sẽ xuất hiện trên đồng hồ thông minh Apple là theo dõi giấc ngủ. Trong quá trình ngủ Apple Watch theo dõi nhịp tim, cử động và tiếng ồn. Sau đó, dữ liệu sẽ được lưu vào ứng dụng Health trên iPhone và ứng dụng Sleep trên đồng hồ. Ảnh: Engadget.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Samsung Galaxy Watch 2
Thế hệ Galaxy Watch đầu tiên ra mắt vào tháng 8/2018, sau đó là Galaxy Watch Active vào tháng 2/2019 và tiếp nối bằng Galaxy Watch Active 2 vào tháng 9/2019. Theo chu trình nâng cấp sản phẩm này, Tech Radar dự đoán công ty Hàn Quốc sẽ giới thiệu thế hệ đồng hồ Galaxy tiếp theo bên cạnh Galaxy S11 và Galaxy Fold 2 vào tháng 2/2020. Samsung được cho là đã được cấp bằng sáng chế cho cảm biến nhịp tim (EKG) cho thiết bị đeo. Các tài liệu rò rỉ cũng cho thấy công ty có thể sẽ trang bị cảm biến mới trên một mẫu đồng hồ thông minh với mã hiệu “Renaissance”. Ảnh: T3.

Việt Anh tổng hợp – Vnexpress

Tin liên quan

Back to top button