Connect with us

Kinh tế

Cơn ác mộng dầu thô của Mỹ

Published

on

Chỉ vài tháng trước, ngành dầu mỏ còn được ca ngợi vì giúp Mỹ độc lập năng lượng và trở thành nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Tại Gallup (New Mexico, Mỹ), công nhân nhà máy lọc dầu Marathon đang tắt dần các van. Các công ty dầu khí ở West Texas thì đền hợp đồng cho nhân viên nghỉ việc thay vì khoan giếng mới. Và tại Montana, các nhà sản xuất đang đóng cửa giếng dầu, đồng thời cắt giảm lương và phúc lợi.

Chỉ vài tháng trước, ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ vẫn được ca ngợi trong nỗ lực độc lập năng lượng. Nhờ họ, Mỹ trở thành nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ. Nhưng niềm phấn khích đó đã nhường chỗ cho sự tuyệt vọng, khi Covid-19 phá hủy nền kinh tế, đánh sập nhu cầu xăng dầu diesel và nhiên liệu máy bay.   

Ngành công nghiệp dầu mỏ Mỹ đã trải qua nhiều lần bùng nổ cũng như lao đao, nhưng chưa bao giờ tồi tệ như tuần này, khi giá dầu WTI giao tháng 5 xuống âm hôm 20/4. “Tôi đang sống trong một cơn ác mộng”, Ben Sheppard, Chủ tịch Permian Basin Petroleum Association – hiệp hội đại diện cho các công ty dầu ở Texas và New Mexico bình luận.

Một nhà máy lọc dầu ở California. Ảnh: Bloomberg
Một nhà máy lọc dầu ở California. Ảnh: Bloomberg.

Midland (Texas) – trung tâm của cơn sốt dầu đá phiến trong thập kỷ qua – đang rất đìu hiu. Các bãi đậu ôtô trống rỗng trừ vài chiếc xe tải bơm dầu. Các CEO đang làm việc tại nhà. Những gã khổng lồ như Exxon Mobil đã cắt giảm gần một phần ba ngân sách thăm dò và sản xuất năm 2020, mà đó là trước khi giá dầu xuống âm hồi đầu tuần.

Nhiều công ty nhỏ hơn đang tìm cách tránh phá sản sau nhiều năm vay hàng tỷ USD để khai thác và vận chuyển dầu thô. Theo thống kê của Moody’s Investors Service, các hãng dầu đang có số nợ khoảng 86 tỷ USD đáo hạn trong giai đoạn 2020 – 2024. Các công ty đường ống có 123 tỷ USD nợ phải hoàn trả hoặc tái cấp vốn trong cùng thời gian.

“Chúng tôi lo lắng thị trường rối loạn sẽ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp”, Ben Luckock – đồng giám đốc kinh doanh tại hãng sản xuất dầu thô Trafigura cho biết, “Trong ngắn hạn, một số hình thức hỗ trợ của chính phủ có thể cần thiết vì mức giá đang giao dịch là không bền vững với các nhà sản xuất Mỹ”.

Với 73 nhân viên, Texland Petroleum – một công ty ở Permian Basin sở hữu hơn 1.200 giếng dầu – là điển hình cho hàng trăm công ty dầu ở các vùng nông thôn của Texas, Oklahoma, Louisiana và Bắc Dakota. Thành lập năm 1973, công ty đã tồn tại qua nhiều cuộc suy thoái, luôn tìm cách bán dầu với giá ít nhất cũng giúp họ hòa vốn.

Điều đó giờ không còn đúng nữa. Ít nhất 4 khách hàng của họ đã hủy đơn trong những ngày gần đây. Một khách hàng còn hủy hợp đồng có hiệu lực từ ngày 1/5 với 2.000 thùng mỗi ngày, tương đương gần 30% sản lượng của công ty. “Đây là thời kỳ tồi tệ trong sự nghiệp chúng tôi”, Chủ tịch Texland Jim Wilkes nói, “Tương lai rất u ám vì giá dầu đang thấp hơn chi phí sản xuất”.

Không còn cách nào khác, Wilkes quyết định ngừng toàn bộ sản xuất. Việc đóng giếng dầu là một quá trình tốn kém. Họ phải xử lý hóa chất để thiết bị không bị ăn mòn khi dầu ngừng chảy. Thậm chí, dù xử lý tốt thì không có gì đảm bảo giếng khi khởi động lại sẽ bơm được nhiều dầu như trước.

Montalban Oil & Gas Operations, một công ty có 200 giếng ở Montana, đang lên kế hoạch đóng cửa tất cả giếng sau 10 ngày nữa khi hết không gian lưu trữ. Họ đã cắt giảm 25% nhân sự. Chủ tịch công ty – Patrick Montalban và các giám đốc cấp cao khác thì giảm 50% lương.

“Ngoài kia không khác gì một khung cảnh chết chóc cả. Bạn có thể tưởng tượng cảnh giá dầu âm 37 USD không”, ông Patrick Montalban hỏi. “Có điều gì đó không đúng trên thị trường. Thật lố bịch”.

Các công ty dầu mỏ thường thuê các công ty dịch vụ để khoan cắt đá phiến. Do đó, sự suy thoái của ngành dầu cũng khiến nhóm doanh nghiệp này thiệt hại. Các tên tuổi như Halliburton, Baker Hughes và Schlumberger đã sa thải nhân lực và giảm ngân sách trong những tuần gần đây.

Các công ty khai thác dầu ngoài khơi cũng điêu đứng. Diamond Offeland không thể thanh toán lãi cho các khoản nợ vào tuần trước. Họ đã thuê các cố vấn tài chính và pháp lý để tái cấu trúc hoạt động. Latshaw Drilling, hoạt động ở Texas và Oklahoma, đã sa thải 300 trong số 500 nhân viên trong sáu tuần qua. Họ đang vận hành trực tiếp 6 trong số 41 giàn khoan của mình và sẽ lắp thêm một giàn khoan vào tuần tới do chủ tịch công ty trước đó tin rằng ngành dầu sẽ phục hồi khi Covid-19 chấm dứt.   

Công nhân thi công các bể chứa dầu mới tại trung tâm dầu Cushing ở Oklahoma hôm 21/4. Ảnh: NYT
Công nhân thi công các bể chứa dầu mới tại trung tâm dầu Cushing ở Oklahoma hôm 20/4. Ảnh: NYT.

Một thập kỷ trước, giá dầu thấp có lợi cho kinh tế Mỹ vì giảm chi phí năng lượng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp dầu mỏ giờ đã có quy mô rất lớn và quan trọng, vì đang sử dụng trực tiếp và gián tiếp 10 triệu người. Sự cố với ngành này cũng sẽ giáng đòn mạnh lên nhiều loại hình kinh doanh, bao gồm các nhà sản xuất chế tạo thiết bị; các công ty sản xuất thép ống; ngân hàng và các quỹ phòng hộ. Vì vậy, hôm thứ ba (22/4), Tổng thống Donald Trump cũng nhắc lại rằng ông sẽ cứu ngành dầu mỏ.

Ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu đang sản xuất nhiều hơn so với nhu cầu –  khoảng 30 triệu thùng mỗi ngày. Dù chính phủ mua dầu để dự trữ ngay lúc này, thì chỉ có thể hấp thụ được nửa triệu thùng mỗi ngày, tức ít hơn 2% sản lượng thế giới đang thừa.

Một số CEO hy vọng Ủy ban Đường sắt Texas thực thi một quyền lực mà họ đã không sử dụng từ năm 1973, là buộc các công ty dầu khí trong bang cắt giảm sản xuất. Nhưng Ủy ban đã từ chối điều này. Tại một cuộc họp hôm 22/4, 2 trong số 3 ủy viên nói rằng họ cần tư vấn pháp lý nhiều hơn trước khi đưa ra quyết định.

Trong khi đó, dòng chảy dầu vẫn tăng lên. Các nhà máy lọc dầu, bể chứa và đường ống đang nhanh chóng bị đổ đầy. Các tàu dầu chở tới 300 triệu thùng dầu đang trôi nổi trên biển chờ người mua. Lúc này, có lẽ chỉ có các nhà vận hành bể chứa là có thể kiếm được tiền, với khoảng 100.000 USD mỗi ngày từ cho thuê chỗ chứa.

Phiên An (theo The New York Times) – Vnexpress

Doanh nhân

CEO Tô Hải Hà : “Đích đến cho cuộc đời chúng tôi chỉ là được cùng nhau sống đến bạc đầu”.

Published

on

By

Mối quan hệ nào cũng có thăng trầm, chẳng thể nào hạnh phúc mãi được. Nhưng nếu biết cách vượt qua, tình yêu của cả hai sẽ trở nên bền chặt, khó thay đổi.

Trong suốt những năm bên nhau, bỏ qua khác biệt về văn hóa hay quan điểm sống, cặp đôi khiến bao người phải xuýt xoa ngưỡng mộ bởi hàng loạt hình ảnh ngọt ngào, tình cảm như thuở ngày đầu tiên. Phương châm sống hạnh phúc của Hải Hà và Tường Vy: “Đích đến cho cuộc đời chúng tôi chỉ là được cùng nhau sống đến bạc đầu”.

Cuộc gặp gỡ với anh Tô Hải Hà đem đến cho chúng tôi ấn tượng về mẫu hình người đàn ông thành đạt của gia đình với phong thái từ tốn và điềm tĩnh. Nhưng ẩn chứa sau những chia sẻ của anh là nhiệt huyết và sự thấu hiểu rất chân thực dành cho “mái nhà nhỏ” tưởng chừng vô cùng khô khan. Được lắng nghe và chứng kiến câu chuyện của doanh nhân Tô Hải Hà, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi ngưỡng mộ bởi không dễ gì để một người đàn ông có thể bộc lộ tình cảm một cách tự nhiên như vậy!

oanh nhân trẻ Tô Hải Hà (sinh năm 1992, quê quán Hà Nội) là một trong những nam doanh nhân 9x thành đạt. Với tuổi đời còn khá trẻ nhưng hiện tại chàng trai trẻ thành đạt Hải Hà đang đảm nhận vai trò Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn TopNow, thành đạt trong kinh doanh.

Ceo Tô Hải Hà – Tường Vy luôn hạnh phúc như ngày mới yêu.

Nhưng ít ai biết rằng, vợ anh, Tường Vy (sinh năm 1993) cũng là một doanh nhân không hề kém cạnh chồng. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp mà trình độ học vấn của Tường Vy cũng khiến mọi người phải trầm trồ, thán phục. Hiện chị đang là Cổ đông trong Công ty cổ phần Tập đoàn TopNow.

Cơ duyên… hai ta là định mệnh

Cuộc gặp gỡ tình cờ của Hải Hà và Tường Vy trong một lần dự lễ cưới của một ông anh chơi thân (người anh thân thiết Hải Hà) ở Gia Lai. Ngay giây phút gặp gỡ, họ chia sẻ với nhau niềm đam mê tuổi trẻ và tìm thấy ở nhau những nét đồng điệu, sâu lắng trong tâm hồn. Vừa qua, cả hai quyết định tổ chức đám cưới, gắn liền cuộc đời với nhau và chọn đối phương là người đồng hành trong chặng đường đời kế tiếp.

Tình yêu đến từ tình thương sâu sắc dành cho nhau

Yêu nhau từ thưở khó khăn, chuyện tình của cặp đôi Hải Hà và Tường Vy được xây dựng và vun đắp theo thời gian. Mặc dù, họ cũng gặp phải những giận hờn và trắc trở. Nhưng theo Hải Hà, với sự chân thành, hai người đã chèo lái con thuyền tình yêu đến bến đỗ của hạnh phúc.
Khi nói về mối quan hệ của mình với Tường Vy, chàng trai thành đạt anh Hà cho biết chính những sự giúp đỡ, tận tình của Tường Vy khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhất, anh nhận thấy rằng đây chính là người mà mình cần sau quãng thời gian chông chênh vì sóng gió.

Anh kể lại lý do đến với Tường Vy thật giản dị: “Thấy người phụ nữ như Vy nhỏ nhắn, theo học ngành học điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Hồng Đức thành phố Hồ Chí Minh. Vừa học vừa làm, rất chịu thương chịu khó. Khi đó, tôi là một người đang ở thời điểm bắt đầu cho sự nghiệp, tại thời điểm đó, chỉ hai bàn tay trắng với khối kiến thức chuyên ngành đồ hoạ đa phương tiện học tại FPT Arena Multimedia sẽ bước ra lập nghiệp. Lúc đó, anh không có khả năng để thuê một chỗ ở tiện nghi, không có chiếc xe máy để đi lại, mang trên mình một cơ số nợ do vài dự án thất bại, …nhưng cô ấy vẫn dành tình cảm cho tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Quen nhau sáu tháng, ngày ấy tôi chưa một lần nào sắm một món quà đắt giá hay một chuyến đi chơi hẹn hò ý nghĩa mà không lo nghĩ về “túi tiền có đủ chăng:”. Vậy mà cô ấy vẫn sát cánh bên tôi! Tôi càng trân quý khoảng khắc đến ngay cả ước mơ du học Nhật cô ấy cũng từ bỏ, chỉ muốn được đồng hành cùng tôi chặng đường phía trước. Ở Tường Vy, cô ấy luôn đặt niềm tin và sự kì vọng vào tôi rất nhiều.

Thời gian đầu khởi nghiệp, thất bại nào mà không chán nản, tôi muốn buông bỏ mọi thứ thì Tường Vy vẫn luôn ở bên cạnh động viên, giúp tôi vượt qua những khó khăn… Chẳng một ai có thể hiểu được những sự hi sinh âm thầm đó rõ bằng tôi, ngay cả giờ viết lại cũng không sao diễn tả lại được hết.” – Anh Hà xúc động chia sẻ

Tình yêu nào mà chẳng sóng gió, quan trọng là cả hai người có muốn cố gắng vì nhau nữa hay không. Hải Hà và Tường Vy đã chọn đi cùng nhau qua bao sóng gió từ những ngày đầu, thế nên hiện tại cuộc sống hôn nhân của cặp đôi mới khiến người khác nể phục như thế.

Và dường như, cuộc sống đã trả lại sự công bằng cho người đàn ông đầy nghị lực và người phụ nữ mạnh mẽ đầy cao thượng, khao khát một tổ ấm gia đình này. Tô Hải Hà và Tường Vy có với nhau một thiên thần bụ bẫm thừa hưởng những nét đẹp nhất từ bố và mẹ, với làn da trắng và ánh mắt to tròn.

Chia sẻ về lần đầu làm cha, doanh nhân Tô Hải Hà hào hứng cho hay: “Trước khi có con, bạn tôi nói rằng nó sẽ sướng lắm. Thì sau đó, khi có con rồi tôi mới biết sướng khổ hay không có vấn đề là mình. Cảm giác làm cha tuyệt vời lắm”.

Ở thời điểm hiện tại, có thể nói cặp đôi doanh nhân trẻ Hải Hà và Tường Vy đã hội tụ đầy đủ mọi yếu tố thành công mà nhiều người mơ ước: tuổi trẻ, tài năng, danh tiếng và một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

“Tương lai tới anh sẽ mở rộng thêm quy mô của công ty về lĩnh vực bán hàng cho thị trường nước ngoài (Global Selling). Hơn hết, còn về gia đình vợ chồng mình đang có ý định sẽ chuẩn bị đón thêm thành viên mới – Doanh nhân Tô Hải Hà chia sẻ.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn trẻ ngày nay, anh chia sẻ: “Bất kỳ mối quan hệ nào – dù là tình yêu hay tình bạn – đều được xây dựng trên sự tôn trọng, và phải tôn trọng từ bên trong. Thâm tâm bạn càng trân trọng nửa kia bao nhiêu, nó sẽ được thể hiện bấy nhiêu qua hành động và biểu cảm, giống như một chiếc gương vậy. Bởi lẽ, ở bên người thương là nơi bạn được là chính mình.”

Trong những khó khăn, nghịch cảnh mà cuộc đời mang lại, họ vẫn gặp được nhau và yêu thương nhau một cách chân thành là phần bù đắp xứng đáng. Tình yêu bền chặt đầy ngọt ngào ấy giúp Hải Hà và Tường Vy có thêm nhiều động lực để đón tiếp một hành trình năm 2020 tràn đầy hy vọng!

Facebook: https://www.facebook.com/tohaiha

Continue Reading

Doanh nhân

Ceo Lê Thị Ánh Nhan sắc cô nàng 9X sở hữu nhãn hàng thời trang có tiếng ở Thái Nguyên khiến “vạn người mê”

Published

on

By

Không chỉ sở hữu gương mặt thánh thoát, nụ cười  ngọt ngào cùng đôi mắt biết nói, Ceo Lê Thị Ánh còn sở hữu một nhãn hàng thời trang có tiếng ở Thái Nguyên.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình dân tại Hải Dương. Với đam mê kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ, có lẽ chính vì điều này mà khát khao và niềm tin về một tương lai tốt đẹp luôn loe lói trong tâm hồn của cô nàng Lê Thị Ánh, cô không ngừng nổ lực từ tuổi trẻ cho đến hiện tại.

Với ngoại hình ấn tượng,Ceo Lê Thị Ánh cũng tự tin diện những bộ đồ độc đáo, trở thành một trong những fashionista nổi tiếng được giới trẻ quan tâm.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, Ceo Lê Thị Ánh còn gặt hái nhiều thành công khi trở thành CEO của một thương hiệu thời trang có tiếng tại Thái Nguyên. Đam mê kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ, đã khiến Lê Thị Ánh quyết định thành lập thương hiệu thời trang Lêthi – ST.

Được biết, ngành thời trang đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thời điểm hiện tại. Ngoài việc cạnh tranh với các thương hiệu từ nhiều quy mô, các công ty thời trang còn gặp những thử thách mang tính thời sự, trong đó có căng thẳng thương mại giữa các cường quốc và sự phát triển nhanh của lĩnh vực thương mại điện tử. Vì thế, thời gian đầu mở cửa hàng,Ceo Lê Thị Ánh gặp rất nhiều khó khăn. Từ việc khảo sát thị trường thời trang, thị hiếu khách hàng đến lựa chọn sản phẩm, một mình cô phải tự gánh vác.

“Khoảng thời gian đầu lập nghiệp, mình cảm thấy vô cùng khó khăn khi con đường thời trang là hướng đi hoàn toàn mới. Vì vậy rất khó để khách hàng, thị trường chấp nhận. Số vốn ít ỏi, sản phẩm cũng chưa đa dạng, phong phú nên khách hàng chưa tìm đến cũng là điều dễ hiểu”,Ceo Lê Thị Ánh chia sẻ.

Thoát khỏi tư duy kinh doanh thời trang cũ, chinh phục khách hàng bằng những sản phẩm độc đáo, chất lượng, thương hiệu Lêthi -ST của CEO 9X ngày càng phát triển không chỉ ở Thái Nguyên nói riêng mà còn rộng khắp cả nước.

Lêthi – ST là một trong những thương hiệu bán lẻ thời trang nổi tiếng tại Việt Nam, với hơn 700 đội ngũ nhân viên, gần 250 Nhà phân phối tại cửa hàng bán lẻ và mua sắm trực tuyến trên toàn quốc. Những sản phẩm về thời trang, túi xách, giày và phụ kiện của Lêthi – ST chiếm trọn tình cảm của phái nữ, người mẫu, diễn viên… nhờ mẫu mã đa dạng đi cùng chất lượng sản phẩm.

Với nhiều nỗ lực, cố gắng, sự nhanh nhạy, sáng tạo và chữ “tâm” trong kinh doanh, CEO 9X Lê Thị Ánh đã nhận về nhiều “quả ngọt” xứng đáng.

Chia sẻ về dự định mới trong tương lai,, Ceo Lê Thị Ánh chia sẻ cô sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu ngành thời trang trong nước và mở rộng thị trường nước ngoài.“Mục tiêu của tôi là phát triển bản thân một cách toàn diện, trở thành một cô gái đa năng để không phụ lòng những người vẫn luôn yêu quý, ủng hộ mình trong suốt thời gian qua”, Ceo Lê Thị Ánh chia sẻ.

Continue Reading

Kinh tế

Ngân hàng giảm 3.000 tỷ tiền lãi cho khoản vay cũ

Published

on

By

Các ngân hàng đã giảm khoảng 3.000 tỷ đồng tiền lãi cho những khoản vay hiện hữu nhằm hỗ trợ khách hàng. 

Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng trả nợ của nhiều khách hàng. Số liệu của Vụ Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, từ đầu năm đến nay, các ngân hàng đã giảm lãi phải trả cho nhiều khoản vay hiện hữu với tổng dư nợ 948.000 tỷ đồng. 

Theo ước tính, các ngân hàng có thể “hy sinh” khoảng 3.000 tỷ lợi nhuận để giảm lãi suất cho số dư nợ trên. Chính sách này nhằm mục đích hỗ trợ và khuyến khích người đi vay trả nợ cho nhà băng. Một số ngân hàng giảm toàn hệ thống và không yêu cầu điều kiện, số khác giảm lãi cho một phần dư nợ tuỳ vào tình hình tài chính.

Như tại Vietcombank, sau đợt giảm lãi suất 1-1,5 điểm % cho các khoản vay hiện hữu từ giữa tháng 2, nhà băng này tiếp tục giảm 5-10% trên tổng lãi phải trả của hơn 300.000 tỷ đồng dư nợ hiện hữu (chiếm 50% tổng dư nợ).

BIDV cũng hạ lãi suất đến 2 điểm % một năm cho doanh nghiệp đang vay với mức giảm tùy thuộc từng lĩnh vực, ngành nghề và mức độ bị ảnh hưởng. Với khách hàng cá nhân, nhà băng này giảm lãi suất cho cá nhân đang vay tiêu dùng tín chấp trả nợ bằng lương và lao động mất việc trong diện được hưởng trợ cấp 1,8 triệu đồng từ Chính phủ. 

Căn cứ trên mức độ ảnh hưởng của Covid-19, VietinBank cũng giảm trừ lãi suất cho vay 1,25-3% một năm so với thông thường và giảm lãi suất đối với dư nợ cũ trong thời gian tối đa 6 tháng. Ước tính, lợi nhuận của VietinBank giảm 3.000-4.000 tỷ đồng qua các đợt giảm lãi và phí. 

Từ đầu tháng 4, nhiều nhà băng khác như VIB, HDBank, Kienlongbank… cũng giảm 0,5-4,5% lãi suất cho khách hàng hiện hữu trong bối cảnh dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Vụ tín dụng cho biết đến nay, các ngân hàng đã cơ cấu nợ (lùi hoặc giãn nợ) cho gần 63.000 tỷ đồng dư nợ sau hơn một tháng Thông tư 01 có hiệu lực.

Giao dịch tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: Anh Tú. 
Giao dịch tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: Anh Tú. 

Các ngân hàng cũng đã miễn giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ với dư nợ hơn 12.000 tỷ đồng cho những khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch. Dư nợ của các doanh nghiệp được lùi hạn trả nợ và miễn giảm lãi theo Thông tư 01 không bị đưa vào diện nợ xấu.

Việc lùi hoặc giãn hạn trả nợ cho doanh nghiệp và người dân đang có “độ trễ” về mặt thời gian theo phản ánh của nhiều khách hàng. Nguyên nhân được các nhà băng đưa ra là việc cơ cấu nợ cần thời gian để đánh giá mức độ bị ảnh hưởng cũng như khả năng hồi phục sau dịch và trả được nợ vay của doanh nghiệp.

Chia sẻ trong cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước mới đây, ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc VPBank cho hay, với hơn chục ngàn hồ sơ chờ được cơ cấu lại, thậm chí 50% lực lượng kinh doanh của nhà băng này đã chuyển sang quản lý, thu hồi, cấu trúc nợ. Ngân hàng sẽ đẩy nhanh tiến độ và số lượng khách hàng được tái cơ cấu.

Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu quyết liệt triển khai Thông tư 01 để miễn giảm lãi vay cũ và cơ cấu thời hạn trả nợ cho khách hàng gặp khó khăn. Cơ quan này cho biết sẽ xử lý nghiêm những trường hợp thiếu trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp, người dân dẫn đến các thắc mắc, khiếu kiện.

Quỳnh Trang – Vnexpress

Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.